หลายๆคนอาจจะเคยได้ยิน IELTS One Skill Retake กันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยรู้จัก วันนี้จะมาอธิบายให้ฟังว่ามันคืออะไร สอบยังไง และใช้ยื่นที่ไหนได้บ้าง

IELTS One Skill Retake คืออะไร?

เป็นการสอบทักษะใดทักษะหนึ่งใหม่อีกครั้ง จากทั้งหมด 4 ทักษะ ไม่ว่าจะเป็นพาร์ท ฟัง พูด อ่าน หรือเขียน ก็สามารถขอสอบใหม่ได้ทั้งนั้น โดยการที่เราจะสามารถสมัครสอบแบบนี้ได้ จะต้องผ่านการสอบ IELTS แบบปกติมาแล้วเท่านั้น  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำคะแนนพาร์ทใดพาร์ทหนึ่งให้ดีขึ้น เช่น คนที่ต้องการสมัครในมหาวิทยาลัยที่กำหนดคะแนนในแต่ละพาร์ทมา

การสมัครสอบ

  • สามารถสมัครสอบได้ภายใน 60 วัน นับตั้งแต่วันที่สอบแบบปกติ
  • สมัครสอบได้ด้วยตัวเองที่ Test Taker Portal โดยกดปุ่ม Retake แล้วเลือกวันที่ต้องการสอบใหม่ได้เลย
  • สามารถสอบได้ 1 ทักษะและ 1 ครั้ง ต่อ 1 การสอบแบบปกติ

ค่าธรรมเนียมในการสอบ ราคา 4,631 บาท

สถานที่สอบในภาคเหนือคือที่ สถาบัน Westminster เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์สอบ IELTS แบบคอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการของ British Council

ผลสอบที่ได้จะเป็นอย่างไร?

ใบคะแนนที่ได้รับจากการสอบจะเป็นผลสอบทางออนไลน์เท่านั้น จะไม่ได้ใบคะแนนที่เป็นกระดาษเหมือนการสอบปกติ  โดยผลสอบชุดใหม่จะมีคะแนน One Skill Retake และคะแนนเดิมจากการสอบแบบปกติ รวมทั้งคะแนนรวม CEFR ด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อคะแนน Overall ของผลคะแนนเก่า

และถ้าหากไม่พอใจกับผลคะแนนใหม่ ยังสามารถใช้ผลคะแนนเดิมได้เช่นกันค่ะ จะไม่ได้ทำให้ผลสอบเดิมเป็นโมฆะ

ใครรับผลสอบแบบ One Skill Retake บ้าง

สำหรับในประเทศไทยตอนนี้จะมี มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ยอมรับผลสอบนี้ ส่วนมหาวิทยาลัยหรือองค์กรอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ สามารถตรวจสอบได้ที่ British Council และทางสถาบันแนะนำว่าให้สอบถามกับทางองค์กรหรือมหาวิทยาลัยอีกครั้งเพื่อความชัวร์ก่อนทำการสอบค่ะ

เรียน IELTS กับเรา การันตีผล 100%

มีคอร์สเรียนตั้งแต่พื้นฐานจนถึง Advance

Student's voices

ชอบมากกกก ตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกเรียนที่นี่ค่า พี่ๆแนะนำให้คำปรึกษาดีมาก teacherก็สอนดีเป็นกันเอง จากเขินๆไม่กล้าพูดกลายเป็นพูดเยอะมากเลยค่ะ ห้องเรียนแอร์เย็นสุดๆ ได้ฝึกหลายๆด้าน ลองทำmock testก็มีประเมินให้ว่าอ่อนแข็งจุดไหน ชอบมากค่า

ประทับใจค่ะ พี่ๆที่โรงเรียนให้ข้อมูลและคำแนะนำดีมาก ไม่เน้นยัดเยียดคอร์ส แต่จะช่วยหาสิ่งที่เหมาะกับเรา แบบนี้สบายใจค่ะ อาจารย์ที่นี้สอนดีมาก เข้าใจง่าย ใจดี เอาใจใส่ เราไม่ได้ตรงได้เค้าจะใจเย็นอธิบายจนเราทำได้ค่ะ ขอแถมอีกนิด โรงเรียนสะอาดและเป็นกันเองสุดๆค่ะ

IELTS one skill retake

การสอบ IELTS แบบ One Skill Retake คืออะไร?

การสอบ IELTS แบบ One Skill Retake เป็นการสอบแบบใหม่ที่ออกมาเพื่อช่วยให้ผู้สอบประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ในกรณีที่ต้องการสอบใหม่เพียง 1 พาร์ท

Read More »
different toefl ielts

TOEFL กับ IELTS ต่างกันยังไง ควรสอบอันไหนดี?

TOEFL และ IELTS คือการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษของผู้สอบทั้ง 4 ทักษะ ได้แก่ ฟัง (Listening), พูด (Speaking), อ่าน (Reading) และเขียน (Writing) โดยผลสอบเป็นที่ยอมรับทั่วโลกเหมือนกัน แล้วมันต่างกันยังไง เราควรสอบอันไหน พี่ๆ Westminster เชียงใหม่มีคำตอบ!

Read More »
learn ielts online

เรียน IELTS Online หรือ On-site แบบไหนดีกว่ากัน?

วันนี้พามาดูคำตอบว่าเราควรจะเลือกเรียน IELTS แบบออนไลน์หรือออนไซต์ดีนะ เปรียบเทียบข้อดีและข้อจำกัดในการเลือกเรียนทั้ง 2 แบบให้น้องๆได้ดูกัน

Read More »
IELTS preparation for beginner

เตรียมสอบ IELTS สำหรับคนไม่มีพื้นฐาน

การสอบ IELTS สำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานเลย แนะนำให้แบ่งเวลาทำแบบฝึกหัด IELTS ทุกทักษะ IELTS เป็นวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษที่สามารถใช้ไปยื่นเรียนต่อหรือทำงานต่างประเทศ

Read More »

เรียนต่อ Business Analytics ที่อังกฤษหลักสูตรยอดฮิตอาชีพใหม่กำลังมาแรงในปี 2023

นักวิเคราะห์ธุรกิจ (Business Analyst) หรือที่เรียกกันว่า BA คือคนที่ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรและการดำเนินธุรกิจ ทั้งข้อมูลจริงและสมมุติฐาน

Read More »

• รู้หรือยัง? เรียนจบมหาลัยที่อังกฤษสามารถขอวีซ่าทำงานได้อีก 2 ปี

น้องๆคนไหนที่กำลังจะไปหรือกำลังเรียนที่ UK ตอนนี้เขามี Graduate Visa ที่จะต่อระยะเวลาให้สามารถอยู่ต่อในประเทศได้ถึง 2 ปีหลังจากสำเร็จการศึกษาเลยนะ! พี่ๆ WIN เชียงใหม่ จะมาแนะนำขั้นตอนและเงื่อนไขที่จำเป็น พร้อมแล้วไปดูกันเลย

Read More »
ติดต่อเรา